ประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์

ประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์ ก่อนอื่นต้องบอกว่าประกันรถยนต์นั้นมันไม่ได้มีแค่ประกันเช่าแบบบุคคล เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีรูปแบบของประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์ด้วย และสิ่งที่บริษัทรถเช่ามักลักไก่ทำนั่นคือการซื้อประกันรถยนต์แบบบุคคลเอาไว้อาจด้วยไม่รู้ก็ดีหรือรู้แต่ตั้งใจ เพราะต้องการจ่ายค่าทำประกันในราคาที่ถูกลงซึ่งถือว่าต่างกันมากทีเดียว และแน่นอนว่ายามที่เอารถไปให้คนเช่าคงไม่ได้บอกเรื่องนี้กันอยู่แล้ว นี่จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องขอดูประกันรถเช่าไม่ใช่แค่ว่าทำประกัน เรียบร้อยแล้วแต่ต้องดูว่าการประกันดังกล่าวเป็นการประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์หรือไม่ ซึ่งเรามาดูความแตกต่างของประกันสองแบบกัน

 

ประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์
ประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์

 

ประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์ คือถ้าคุณเป็นรถโดยสาร หรือรถให้เช่าควรเลือกทำประกันแบบนี้เอาไว้ แม้รายละเอียดความครอบคลุมเบื้องต้นจะไม่ได้ต่างอะไรกับการซื้อประกันรถยนต์ แบบบุคคลทว่าความต่างมันอยู่ตรงวัตถุประสงค์สำหรับการนำไปใช้งาน พูดง่ายๆ คือ หากคุณเลือกซื้อประกันรถยนต์แบบบุคคลแต่ดันเอาไปให้เช่าแล้วปรากฏว่าผู้เช่าเกิดอุบัติเหตุ พอประกันรู้เข้าแบบนี้ยังไงก็ไม่มีทางจ่ายแน่และจะทำให้ผู้เช่าต้องมารับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น สำหรับประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์มักจะถูกระบุค่าเสียหายส่วนแรกส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 5,000 บาทในกรณีที่ผู้เช่าเป็นฝ่ายผิด

 

การเช่ารถมาขับเพื่อการท่องเที่ยวนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลยนะครับ แถมยังมีประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์ให้อีกด้วย แต่ขอแนะนำสิ่งที่สำคัญเอาไว้อย่างนึงก็คือ เมื่อคุณระบุตัวผู้เช่าแล้วนั้น ชื่อผู้เช่ากับผู้ที่ขับรถเช่าคันนั้นจะต้องเป็นบุคคลคนเดียวกัน ไม่เช่นนั้นแล้วเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาประกันรถอาจจะไม่รับผิดชอบได้ คุณอาจจะต้องเสียเงินค่าซ่อมเองนะครับ เพราะฉะนั้นอย่าลืมนะครับว่า รถเช่าไม่ใช่เช่าแล้ว จะให้ใครขับก็ได้ ต้องเป็นผู้ที่ทำสัญญาเช่าเท่านั้น ซึ่งการเช่ารถเช่าหาดใหญ่สามารถมีผู้ขับขี่ได้ 2 คน โดยทั้ง 2 คนต้องแจ้งทำสัญญาเช่าตอนรับรถเพื่อให้ประกันคุ้มครองครับ

 

คุณสมบัติในการขอเช่ารถหาดใหญ่และเงื่อนไขของประกันรถเช่าเชิงพาณิชย์

 

1.ต้องมีใบขับขี่เท่านั้น
2.ต้องมีอายุมากกว่า 21 ปีขึ้นไป

 

ตามกฎหมายแล้วคนที่จะสามารถขับรถได้นั้นจะต้องมีใบขับขี่เท่านั้นนะครับ ถึงจะสามารถใช้รถใช้ถนนได้ ซึ่งบริษัทที่ให้บริการด้านเช่ารถนั้นก็เช่นกันครับ เพราะบริษัทรถเช่านั้นจะไม่ยอมให้ผู้ที่ไม่มีใบขับขี่เช่ารถโดยเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้นครับ

 

ขั้นตอนต่างๆ ในการเช่ารถหาดใหญ่

 

จองก่อน หลักๆเลยก็คือคุณต้องโทรไปจองหรือจองผ่านระบบออนไลน์ก่อนนะครับ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะให้ระบุว่า อยากได้รถอะไร เช่ารถนานขนาดไหน รับรถวันไหน เวลากี่โมง

 

ชำระและมัดจำ ในวันรับรถเช่าเมื่อเจอพนังงานส่งรถแล้ว พนักงานก็จะขอเอกสารต่างๆ เช่นใบขับขี่ บัตรประชาชน เพื่อเอาไปถ่ายเอกสารเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเขียนสัญญาเช่ารถ หลังจากนั้นก็ไปจ่ายค่าเช่ารถด้วยเงินสดหรือโอนเข้าบัญชี

 

รับรถ ขั้นตอนในการรับรถนั้นไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลยครับ แต่ที่สำคัญคุณควรตรวจสอบรอบรถว่ามีรอยอะไรไหม อุปกรณ์ที่ติดมากับรถมีอะไรบ้าง น้ำมันมีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งการรับรถนั้นคุณสามารถถ่ายรูปหรือวีดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐานได้ครับ

 

คืนรถ การคืนรถก็ไม่ยุ่งยากเช่นกันครับ เพราะพนักงานรับรถนั้นจะเป็นผู้ตรวจสอบร่องรอยต่างๆ และระดับน้ำมันว่าอยู่ในระดับเดิมไหม ถ้าหากไม่มีอะไรผิดปกติก็รอรับสลิปมัดจำคืนเงินได้เลยครับ

 

วิธีจองเช่ารถหาดใหญ่

 

⇒แอดไลน์ @skcar

แจ้งชื่อ+นามสกุล+เบอร์โทร

ไฟท์บินไปกลับ

รุ่นรถที่ต้องการเช่า

 

ราคาค่าเช่ารถเช่าหาดใหญ่

 

Toyota Vios 800 บ

Toyota All New Vios 900 บ

Mazda 2 900 บ

Toyota Altis ปี2020 1200 บ

Toyota Altis Hybrid ปี21 1400 บ

 

👇รถเช่าหาดใหญ่ 7 ที่นั่ง👇

 

Toyota Veloz เช่ารถหาดใหญ่ 7 ที่นั่ง
Toyota Veloz เช่ารถหาดใหญ่ 7 ที่นั่ง

 

Toyota Veloz ปี2023 1500 บ

Toyota Fortuner 2500 บ

 

👇ราคารถตู้พร้อมคนขับ👇

 

รถตู้หาดใหญ่พร้อมคนขับ 1800 บ

รถตู้พร้อมคนขับปี21 2000 บ

รถตู้Hyundai H1+คนขับ 2500 บ

 

เช่ารถหาดใหญ่
เช่ารถหาดใหญ่

 

เช่ารถหาดใหญ่ Toyota New Vios
เช่ารถหาดใหญ่ Toyota New Vios

 

รถเช่าหาดใหญ่ Toyota New Vios
รถเช่าหาดใหญ่ Toyota New Vios

 

เช่ารถหาดใหญ่ Mazda 2
เช่ารถหาดใหญ่ Mazda 2

 

รถเช่าหาดใหญ่ Toyota All New Altis
รถเช่าหาดใหญ่ Toyota All New Altis

 

Toyota Veloz รถเช่าหาดใหญ่ 7 ที่นั่ง
Toyota Veloz รถเช่าหาดใหญ่ 7 ที่นั่ง

 

Line @skcar เช่ารถหาดใหญ่
Line @skcar เช่ารถหาดใหญ่

 

บริษัท เอส.เค.คาร์.กรุ๊ป จำกัด (สำนักงานใหญ่) 2281/36 หมู่ 6 ถ.สนามบิน-ลพบุรีราเมศวร์ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0905558004390

Call Now Button